Tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian nhờ áp dụng quy trình chuẩn ISO 22000

Tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian nhờ áp dụng quy trình chuẩn ISO 22000

Nhờ triển khai thành công hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, đã giúp Công ty TNHH ĐTK Phú Thọ đảm bảo chất lượng sản phẩm cung ứng ra thị trường.

Bắt đầu từ năm 2018 – 2019, Công ty TNHH ĐTK Phú Thọ đã triển khai áp dụng ISO 22000 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm vào doanh nghiệp, từ đó giúp tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng chi phí cho chi phí nhân sự mỗi năm, đồng thời thời gian triển khai các công việc trong hoạt động của doanh nghiệp cũng giảm đi đáng kể.

Ông Khương Ngọc Khải, Giám đốc Công ty TNHH ĐTK Phú Thọ cho biết, "Chúng tôi đã tích hợp hai ban ISO thành 1 và số lượng giảm đi 1/2 còn 10 cán bộ nên chi phí cũng giảm đi đáng kể, chỉ còn một nửa nên mỗi năm doanh nghiệp chúng tôi cũng tiết kiệm được khoảng 120 triệu đồng. Bên cạnh đó, thời gian đánh giá nội bộ của doanh nghiệp sau khi thực hiện hoạt động tích hợp hoạt động đánh giá được tiến hành đánh giá đồng thời hai tiêu chuẩn nên số lượng ngày đánh giá giảm xuống còn 4 ngày, giảm được 1/2 so với khi chưa thực hiện hoạt động tích hợp.

Quy trình sản xuất trứng gà của nhà máy được kiểm soát chặt chẽ. 

Với mục đích xây dựng bộ quy trình hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 22000 nhằm giúp hệ thống tinh gọn, vận hành dễ dàng và phù hợp hơn nữa với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH ĐTK Phú Thọ, việc khảo sát, nhận diện những thực trạng thực tế của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

Sau khi triển khai, áp dụng vào thực tiễn quản lý hoạt động sản xuất thực tế của công ty, hệ thống tài liệu đã xây dựng và được ban hành tại các phòng ban bộ phận nằm trong hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 22000 của Công ty. Kết quả cho thấy rằng, đối với cán bộ vận hành trực tiếp hệ thống thì việc ghi chép hồ sơ, sổ sách đã giảm rất nhiều tuy nhiên vẫn kiểm soát được các công việc một cách hiệu quả; Hệ thống tài liệu cũng giảm đi một nửa nên việc tìm hiểu hệ thống quy định cũng thực hiện một cách dễ dàng; Hệ thống tài liệu tích hợp được thiết kế theo trình tự thống nhất, bắt đầu từ các yêu cầu bắt buộc của hệ thống, có sự lôgic các vấn đề với nhau; Đối với cán bộ quản lý khi thực hiện hoạt động tích hợp đã giải quyết được việc trồng chéo trong công tác quản lý bởi việc thực hiện kiểm soat được quy về một mối; Hệ thống được tinh giảm và bám sát với thực tế công ty nên người lao động không thực hiện các công việc mang tính đối phó, nên người quản lý có nhiều thời gian tập trung vào các vấn đề trọng điểm khác của công ty.

Hệ thống tích hợp đã giúp các bộ quản lý và người lao động phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng, việc xác định các mục tiêu chất lượng được hướng tới tập trung vào các yêu cầu trọng điểm nên việc đạt được mục tiêu đề ra dễ dàng hơn.

Hệ thống tài liệu hệ thống tích hợp trên cơ sở bộ tài liệu ISO 22000 của Công ty TNHH ĐTK Phú Thọ đã được đánh giá tính đầy đủ, sự phù hợp của hệ thống tài liệu tích hợp. Với những điểm cần điều chỉnh, đơn vị áp dụng đã thực hoàn tất các hành động khắc phục.

Với việc, Nhà máy sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ được cập giấy chứng nhận ISO 22000 thêm một lần nữa khẳng định sự kiểm soát chặt chẽ theo chuỗi khép kín từ nguồn con giống, thức ăn, nguồn nước, đóng gói, xử lý trứng đảm bảo an toàn tuyệt đối về chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon