Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2020 chính thức được khởi động

Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2020 chính thức được khởi động

Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO) vừa ra thông báo chính thức khởi động Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (Global Performance Excellence Award - GPEA) năm 2020.

GPEA (ra đời từ năm 2000 với tên IAPQA) là sự công nhận quốc tế chính thức và duy nhất về hiệu suất hoặc sự xuất sắc trong sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp. Giải thưởng GPEA với các tiêu chí xét duyệt được áp dụng theo Mô hình Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Hoa Kỳ (Malcolm Baldrige) và phải được nhận giải Vàng Chất lượng Quốc gia ở nước sở tại trong vòng 2 năm gần nhất, phải do cơ quan Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đề cử…

Tại Việt Nam, kể từ khi triển khai Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đến nay, cả nước ta đã có 1.914 lượt tổ chức doanh nghiệp được tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (năm 2009 gọi là Giải thưởng Chất lượng Việt Nam). Trong đó có 240 lượt tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải Vàng. Đặc biệt, trong các doanh nghiệp Việt Nam đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, đến nay có 50 doanh nghiệp tiêu biểu được APQO tặng Giải thưởng GPEA.

APQO là tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp các hội chất lượng hàng đầu của các nước hai bên bờ Thái Bình Dương hoặc các nước Châu Á. Cơ quan điều hành của APQO bao gồm đại diện của các nước: Australia, Canada, Chilê, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, Nê pan, New zealand, Pakistan, Philippines, Singapore, Sri lanka, Thái Lan, Hoa Kỳ, Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Việt Nam. Giải thưởng GPEA do Tổ chức này xét duyệt.

Việc đạt được Giải thưởng Chất lượng Quốc gia chính là bước đệm đầu tiên để các Doanh nghiệp Việt tiến tới Giải thưởng GPEA và các giải thưởng Quốc tế cao hơn nữa nhằm nâng cao khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.

ĐĂNG KÝ VỚI CHÚNG TÔI

Anh/Chị cần tài TÀI LIỆU TIÊU CHUẨN, FORM MẪU QUY TRÌNH, BIỂU MẪU...hoặc cần TÌM HIỂU DỊCH VỤ.
Vui lòng đăng ký tại đây!

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon