TƯ VẤN HỢP QUY SẢN PHẨM DỆT MAY, MAY MẶC THEO QCVN 01:2017/BCT

TƯ VẤN HỢP QUY SẢN PHẨM DỆT MAY, MAY MẶC THEO QCVN 01:2017/BCT

Các sản phẩm dệt may, may mặc phải được chứng nhận hợp quy rất đa dạng: Từ sợi vải, vải dệt, vải không dệt, sản phẩm sản xuất từ vải như Thời trang nữ, Thời trang nam, Thời trang trẻ em, Khẩu trang, quần áo, đầm, váy, khăn, giầy vải, chăn, ga, gối nệm ... hàng phụ kiện may mặc, khăn và tã lót cho trẻ em ...

Chứng nhận hợp quy dệt may là gì? Căn cứ pháp luật

Chứng nhận hợp quy dệt may là hoạt động đánh giá, chứng nhận các sản phẩm dệt may có phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2017/BCT về Mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may hay không. Nếu sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật được nêu ra, nó sẽ được cấp giấy chứng nhận hợp quy dệt may.

Sản phẩm nào phải làm chứng nhận hợp quy dệt may?

Theo quy định tại Thông tư số 07/2018/TT-BCT do Bộ Công thương ban hành, bắt đầu từ ngày 01/01/2019, các sản phẩm dệt may, hàng may mặc (quần, áo, vải, thảm, găng tay, chăn, ga, gối, đệm, giày, dép, mũ, khăn, khẩu trang, Bộ quần áo bảo hộ...) trước khi đưa ra thị trường phải được chứng nhận hợp quy, chứng nhận phù hợp quy chuẩn QCVN 01:2017/BCT để được phép gắn dấu hợp quy (CR) lên nhãn mác của các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường, tránh các rủi ro pháp lý. 

QMC cung cấp dịch vụ tư vấn công bố hợp quy sản phẩm dệt may, hàng may mặc theo QCVN 01:2017/BCT - Bộ Công Thương với phương châm “Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện và Chuyên nghiệp”, hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh, mang đến sự hài lòng 100% cho khách hàng.

Các bước để được chứng nhận hợp quy và công bố phù hợp QCVN 01:2017/BCT cho hàng dệt may, hàng may mặc và phụ kiện may mặc:

Chứng nhận cho cơ sở sản xuất hàng dệt may trong nước

  1. Đăng ký chứng nhận
  2. Đánh giá Điều kiện nhà xưởng và lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm
  3. Cấp chứng chỉ chứng nhận hợp quy cho sản phẩm dệt may (có hiệu lực 3 năm)
  4. Công bố hợp quy sản phẩm dệt may tại Sở Công Thương tỉnh/thành phố (có hiệu lực 3 năm)

Chứng nhận hợp quy theo từng lô hàng trong nước hoặc nhập khẩu

  1. Đăng ký chứng nhận
  2. Kiểm tra hiện trạng lô hàng và Lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm
  3. Cấp chứng chỉ chứng nhận hợp quy cho lô sản phẩm
  4. Công bố hợp quy hàng dệt may tại Sở Công Thương tỉnh/thành phố

Lợi ích khi chứng nhận hợp quy hàng dệt may là gì?

1. Tạo ra lợi thế cạnh tranh, tránh rủi ro pháp lý

Việc sớm đạt được Chứng nhận sản phẩm phù hợp với quy chuẩn hàng dệt may theo QCVN 01:2017/BCT do Bộ Công thương ban hành là một lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh chưa được chứng nhận, đồng thời doanh nghiệp tránh được các rủi ro pháp lý do việc cơ quan quản lý thị trường có thể tịch thu, xử phạt, tiêu hủy lô hàng do các sản phẩm chưa được gắn dấu hợp quy (CR) và chưa được chứng nhận hợp quy.

2. Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Doanh nghiệp đạt chứng chỉ chứng nhận hợp quy hàng dệt may nghĩa là đã thiết lập được một hệ thống kiểm soát chất lượng tốt đảm bảo không có tồn dư dư lượng Formaldehyt và các Amin thơm vượt mức gây hại cho người tiêu dùng, đó như một lời cam kết cung cấp sản phẩm hàng dệt may hoàn toàn an toàn và có chất lượng cao cho khách hàng, đối tác. Từ đó xây dựng niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm mà mình mang lại.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vẫn hỗ trợ: Nhận tài liệu, Nhận báo giá A/c vui lòng liên hệ Hotline: 0963 676 652 hoặc đăng ký phần dưới đây:

 

 

ĐĂNG KÝ VỚI CHÚNG TÔI

Anh/Chị cần tài TÀI LIỆU TIÊU CHUẨN, FORM MẪU QUY TRÌNH, BIỂU MẪU...hoặc cần TÌM HIỂU DỊCH VỤ.
Vui lòng đăng ký tại đây!
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon