HABECO tham quan, trao đổi kinh nghiệm về Thực hành tốt 5S tại TRAPHACO

HABECO tham quan, trao đổi kinh nghiệm về Thực hành tốt 5S tại TRAPHACO

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo “Áp dụng 5S để cải tiến hiệu quả hoạt động doanh nghiệp”, đoàn học viên là cán bộ quản lý, cán bộ chất lượng từ các công ty thành viên thuộc Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã có buổi tham quan và học hỏi kinh nghiệm về áp dụng 5S tại Công ty Cổ phần TRAPHACO. Tại đây, đoàn học viên của HABECO đã được Bà Hoàng Thị Rược, Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban 5S của TRAPHACO chia sẻ về quá trình thực hiện 5S; những khó khăn, thuận lợi và kết quả đã đạt được nhờ áp dụng thành công Thực hành tốt 5S.

Trong phần trao đổi và hỏi đáp, các cán bộ HABECO đã đặt ra nhiều câu hỏi được nhiều học viên quan tâm đó là kinh phí cho việc triển khai Thực hành tốt 5S là bao nhiêu? Và liệu công ty có phải đầu tư nhiều cho việc triển khai, áp dụng Thực hành tốt 5S hay không? Theo bà Hoàng Thị Rược cho biết, kinh phí để triển khai Thực hành tốt 5S không lớn, vì chương trình không tập trung vào đầu tư trang thiết bị mà chủ yếu là cải tiến các hoạt động: sàng lọc, sắp xếp lại hồ sơ, tài liệu tại khu vực văn phòng; vệ sinh, bảo dưỡng máy móc tại khu vực nhà xưởng, giảm thiểu lãng phí từ khâu sử dụng không gian chưa hợp lý, sắp xếp lại nhà xưởng, kho bãi, v.v… Điều quan trọng là Ban 5S phải tâm huyết và dành thời gian theo dõi và giám sát công tác triển khai. Ngoài ra, sự cam kết và hỗ trợ từ phía Lãnh đạo Công ty sẽ không thể thiếu để Chương trình 5S được triển khai thành công và duy trì một cách hiệu quả nhất.

 

Cán bộ HABECO tham quan Thực hành tốt 5S tại khu vực văn phòng của TRAPHACO

Trong quá trình tham quan tại các phòng ban, cán bộ HABECO cũng đã đặt nhiều câu hỏi đối với cán bộ, nhân viên TRAPHACO để tìm hiểu kỹ hơn về thực tế áp dụng 5S tại từng phòng ban, khu vực. Thông qua kiến thức về 5S từ khóa học, cùng kinh nghiệm thực tế tại TRAPHACO, các học viên từ các công ty thành viên của HABECO sẽ rút ra được các bài học kinh nghiệm để có thể triển khai áp dụng một cách tốt nhất Thực hành tốt 5S tại đơn vị mình.

TRAPHACO là một trong các doanh nghiệp đi đầu về ứng dụng các giải pháp khoa học và công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Công ty đã và đang triển khai áp dụng nhiều mô hình hệ thống quản lý và công cụ nâng cao năng suất chất lượng như: GMP WHO, GLP, GSP, GDP, ISO 9001, ISO 14001 và 5S. Tham gia Chương trình đánh giá cấp chứng chỉ Thực hành tốt 5S từ năm 2008, TRAPHACO được xem là một trong những mô hình điển hình về áp dụng 5S trong doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon