ISO 9001 và những điều cần biết trong quản trị doanh nghiệp

ISO 9001 và những điều cần biết trong quản trị doanh nghiệp

ISO 9001 là tiêu chuẩn quan trị doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng. Khi xây dựng và áp dụng đúng yêu cầu được ISO 9001 đưa ra, doanh nghiệp sẽ đạt được nhiều lợi ích bất ngờ. Hãy cùng theo dõi ngay thông tin được bật mí dưới đây để có thêm sự hiểu biết cần thiết bạn nhé!

ISO 9001-2015 Nhận thức cơ bản vê ISO 9001

Lợi ích của quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 9001

trong quá trình hình thành và phát triển, doanh nghiệp thực hiện theo ISO 9001 đối với hoạt động quản trị sẽ:

+ Kiểm soát tất cả các hoạt động doanh nghiệp khoa học.

+ Vượt qua được rào cản kỹ thuật khi đấu thầu, tham gia thị trường cũng như quy định pháp luật.

+ Cắt giảm nhiều chi phí.

+ Hạn chế xảy ra sai sót, đảm bảo hiệu quả công việc theo kế hoạch, cải tiến chất lượng. Đánh giá các nguồn lực, có phương áp khắc phục kịp thời đối với mọi rủi ro phát sinh.

+ Phân công nguồn nhân lực phục tránh hợp lý.

+ Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nâng cao tinh thần tự giác và chuyên nghiệp cho nhân viên.

Lợi ích của quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 9001

 

Những nguyên tắc trong quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 9001

Sự ra đời của tiêu chuẩn ISO 9001 đã mang đến cho các doanh nghiệp giải pháp quản lý tuyệt vời. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả nhất đòi hỏi cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc như sau:

Định hướng khách hàng

Doanh nghiệp cần tiếp cận, nắm bắt tâm lý, nhu cầu khách hàng để đáp ứng phù hợp sự kỳ vọng.

Sự lãnh đạo

Ban lãnh đạo doanh nghiệp thiết lập thống nhất giữa mục đích phát triển, đường lối hoạt động. Hình thành, duy trì môi trường doanh nghiệp nhằm lôi cuốn các thành viên nội bộ, hướng đến mục tiêu chung.

Sự tham gia của mọi người

Con người chính là nguồn nhân lực quan trọng nhất, bằng những hiểu biết, kinh nghiệm khi tham gia sẽ mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

Tiếp cận quá trình

Đảm bảo mối liên kết giữa các nguồn lực và hoạt động được quản lý chặt chẽ giống như quá trình chắc chắn đạt hiệu quả mong muốn.

Cải tiến liên tục

Không ngừng cải tiến là phương pháp mà bất cứ mọi doanh nghiệp đều cần phải quan tâm. Như vậy mới nâng cao khả năng cạnh tranh, khẳng định chất lượng, phát triển bền vững.

Quyết định dựa trên tình hình thực tế

Hệ thống quản lý ISO 9001 tiên tiến được doanh nghiệp áp dụng đã có định hướng rõ ràng. Song mọi quyết định, hành động cần phụ thuộc vào tình hình thực tế thông qua việc phân tích và đánh giá dữ liệu.

Quản lý mối quan hệ liên quan 

Doanh nghiệp cùng với các bên liên quan (đối tác, khách hàng) cố mối quan hệ tương hỗ để cùng nhau tạo ra giá trị và hưởng lợi ích.

Như vậy, đến đây bạn đã nắm bắt thông tin về ISO 9001 quản trị doanh nghiệp. Ngay bây giờ, bạn có thể nhận trợ giúp từ Công ty TNHH Khoa học Ứng dụng QMC để thực hiện phù hợp. Đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm của QMC luôn đưa ra giải pháp tối ưu. Định hướng doanh nghiệp áp dụng ISO 9001 cũng như các hệ thống quản lý tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam hiệu quả nhất. Thông tin chi tiết, bạn vui lòng trao đổi qua số hotline 0983.129.526.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon