ĐÀO TẠO, TƯ VẤN ISO/IEC 27001:2022

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN ISO/IEC 27001:2022

ISO/IEC 27001 là gì?

ISO/IEC 27001 là tiêu chuẩn nổi tiếng nhất thế giới về hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS). Nó xác định các yêu cầu mà ISMS phải đáp ứng.

Tiêu chuẩn ISO/IEC 27001 cung cấp cho các công ty thuộc mọi quy mô và thuộc mọi lĩnh vực hoạt động hướng dẫn thiết lập, triển khai, duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý bảo mật thông tin.

Sự phù hợp với ISO/IEC 27001 có nghĩa là một tổ chức hoặc doanh nghiệp đã thiết lập một hệ thống để quản lý rủi ro liên quan đến bảo mật dữ liệu do công ty sở hữu hoặc xử lý và hệ thống này tôn trọng tất cả các nguyên tắc và thực tiễn tốt nhất được quy định trong Tiêu chuẩn quốc tế này.

 

Tại sao ISO/IEC 27001 lại quan trọng?

Với tội phạm mạng ngày càng gia tăng và các mối đe dọa mới liên tục xuất hiện, việc quản lý rủi ro mạng có vẻ khó khăn hoặc thậm chí không thể. ISO/IEC 27001 giúp các tổ chức nhận thức được rủi ro và chủ động xác định cũng như giải quyết các điểm yếu.

ISO/IEC 27001 thúc đẩy cách tiếp cận toàn diện về bảo mật thông tin: kiểm tra con người, chính sách và công nghệ. Hệ thống quản lý bảo mật thông tin được triển khai theo tiêu chuẩn này là một công cụ để quản lý rủi ro, khả năng phục hồi mạng và hoạt động xuất sắc.

 

Những lợi ích

•              Khả năng phục hồi trước các cuộc tấn công mạng

•              Chuẩn bị cho các mối đe dọa mới

•              Tính toàn vẹn, bảo mật và sẵn có của dữ liệu

•              Bảo mật trên tất cả các hỗ trợ

•              Bảo vệ toàn tổ chức

•              Tiết kiệm chi phí

 

Ai cần ISO/IEC 27001?

Ngày nay, trộm cắp dữ liệu, tội phạm mạng và trách nhiệm pháp lý đối với rò rỉ quyền riêng tư là những rủi ro mà tất cả các tổ chức cần phải tính đến. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần suy nghĩ một cách chiến lược về nhu cầu bảo mật thông tin của mình và cách chúng liên quan đến mục tiêu, quy trình, quy mô và cấu trúc của chính mình. Tiêu chuẩn ISO/IEC 27001 cho phép các tổ chức thiết lập hệ thống quản lý bảo mật thông tin và áp dụng quy trình quản lý rủi ro phù hợp với quy mô và nhu cầu của họ, đồng thời mở rộng quy mô khi cần thiết khi các yếu tố này phát triển.

Trong khi công nghệ thông tin (CNTT) là ngành có số lượng doanh nghiệp được chứng nhận ISO/IEC 27001 lớn nhất (gần 1/5 tổng số chứng chỉ hợp lệ theo ISO/IEC 27001 theo Khảo sát ISO 2021), lợi ích của tiêu chuẩn này đã thuyết phục các công ty. trên tất cả các thành phần kinh tế (tất cả các loại dịch vụ và sản xuất cũng như khu vực sơ cấp; các tổ chức tư nhân, công cộng và phi lợi nhuận). Các công ty áp dụng cách tiếp cận toàn diện được mô tả trong ISO/IEC 27001 sẽ đảm bảo an ninh thông tin được tích hợp vào các quy trình của tổ chức, hệ thống thông tin và kiểm soát quản lý. Họ đạt được hiệu quả và thường nổi lên như những người dẫn đầu trong ngành của mình.

 

ISO/IEC 27001 sẽ mang lại lợi ích gì cho tổ chức của tôi?

Việc triển khai khung bảo mật thông tin được quy định trong tiêu chuẩn ISO/IEC 27001 giúp bạn:

•              Giảm khả năng dễ bị tổn thương của bạn trước mối đe dọa ngày càng tăng của các cuộc tấn công mạng

•              Ứng phó với các rủi ro bảo mật đang gia tăng

•              Đảm bảo rằng các tài sản như báo cáo tài chính, sở hữu trí tuệ, dữ liệu nhân viên và thông tin được bên thứ ba ủy thác không bị hư hại, bí mật và sẵn có khi cần thiết

•              Cung cấp một khuôn khổ được quản lý tập trung để bảo mật tất cả thông tin ở một nơi

•              Chuẩn bị con người, quy trình và công nghệ trong toàn tổ chức của bạn để đối mặt với những rủi ro dựa trên công nghệ và các mối đe dọa khác

•              Bảo mật thông tin dưới mọi hình thức, bao gồm dữ liệu trên giấy, trên nền tảng đám mây và kỹ thuật số

•              Tiết kiệm tiền bằng cách tăng hiệu quả và giảm chi phí cho công nghệ quốc phòng kém hiệu quả

 

Ba nguyên tắc bảo mật thông tin trong ISO/IEC 27001, còn được gọi là bộ ba CIA là gì?

  1. Bảo mật

→ Ý nghĩa: Chỉ những người phù hợp mới có thể truy cập thông tin do tổ chức nắm giữ.

Ví dụ về rủi ro: Tội phạm lấy được thông tin đăng nhập của khách hàng của bạn và bán chúng trên Darknet.

  1. Tính toàn vẹn của thông tin

→ Ý nghĩa: Dữ liệu mà tổ chức sử dụng để theo đuổi hoạt động kinh doanh của mình hoặc giữ an toàn cho người khác được lưu trữ một cách đáng tin cậy và không bị xóa hoặc hư hỏng.

Ví dụ về rủi ro: Một nhân viên vô tình xóa một hàng trong tệp trong quá trình xử lý.

  1. Tính sẵn có của dữ liệu:

→ Ý nghĩa: Tổ chức và khách hàng có thể truy cập thông tin bất cứ khi nào cần thiết để đáp ứng mục đích kinh doanh và mong đợi của khách hàng.

Ví dụ về rủi ro: Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp của bạn ngoại tuyến do sự cố máy chủ và không đủ bản sao lưu.

Hệ thống quản lý an ninh thông tin đáp ứng các yêu cầu của ISO/IEC 27001 sẽ bảo vệ tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính sẵn có của thông tin bằng cách áp dụng quy trình quản lý rủi ro và mang lại niềm tin cho các bên quan tâm rằng rủi ro được quản lý thỏa đáng.

 

ISO 27001 có giống ISO/IEC 27001 không?

Mặc dù đôi khi nó được gọi là ISO 27001, tên viết tắt chính thức của Tiêu chuẩn quốc tế về các yêu cầu quản lý bảo mật thông tin là ISO/IEC 27001. Đó là do tiêu chuẩn này được ISO và Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC) cùng xuất bản. Con số này cho thấy nó được xuất bản dưới trách nhiệm của Tiểu ban 27 (về An ninh thông tin, An ninh mạng và Bảo vệ quyền riêng tư) của Ủy ban kỹ thuật chung về công nghệ thông tin của ISO và IEC (ISO/IEC JTC 1).

 

Chứng nhận ISO/IEC 27001 là gì và được chứng nhận ISO 27001 có ý nghĩa gì?

Chứng nhận ISO/IEC 27001 là một cách để chứng minh với các bên liên quan và khách hàng rằng bạn cam kết và có khả năng quản lý thông tin một cách bảo mật và an toàn . Việc sở hữu chứng chỉ từ cơ quan đánh giá sự phù hợp được công nhận có thể mang lại thêm một mức độ tin cậy vì cơ quan công nhận đã cung cấp xác nhận độc lập về năng lực của tổ chức chứng nhận. Nếu bạn muốn sử dụng logo để chứng minh chứng nhận, hãy liên hệ với cơ quan chứng nhận đã cấp chứng chỉ. Giống như trong các bối cảnh khác, các tiêu chuẩn phải luôn được đề cập với tài liệu tham khảo đầy đủ, ví dụ: “được chứng nhận theo ISO/IEC 27001:2022” (chứ không chỉ là “được chứng nhận theo ISO 27001”). Xem chi tiết đầy đủ về việc sử dụng logo ISO .

 

Cũng như các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO khác, các công ty triển khai ISO/IEC 27001 có thể quyết định xem họ có muốn thực hiện quy trình chứng nhận hay không. Một số tổ chức chọn triển khai tiêu chuẩn này để hưởng lợi từ phương pháp thực hành tốt nhất mà tiêu chuẩn đó có, trong khi những tổ chức khác cũng muốn được chứng nhận để trấn an khách hàng .

 

ISO/IEC 27001 được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Theo Khảo sát ISO 2022, hơn 70.000 chứng chỉ đã được báo cáo ở 150 quốc gia và từ mọi thành phần kinh tế, từ nông nghiệp, sản xuất đến dịch vụ xã hội.

ĐĂNG KÝ VỚI CHÚNG TÔI

Anh/Chị cần tài TÀI LIỆU TIÊU CHUẨN, FORM MẪU QUY TRÌNH, BIỂU MẪU...hoặc cần TÌM HIỂU DỊCH VỤ.
Vui lòng đăng ký tại đây!
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon