ĐÀO TẠO, TƯ VẤN ISO 14001:2015

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN ISO 14001:2015

1. Lý do nên lựa chọn dịch vụ tư vấn và chứng nhận ISO 14001 của QMC?

Với hơn 12 năm hoạt động, QMC đã triển khai rất nhiều dự án đào tạo, tư vấn áp dụng các tiêu chuẩn ISO cho các công ty, doanh nghiệp có quy mô từ vừa và nhỏ đến các doanh nghiệp lớn cả trong nước và nước ngoài với phạm vi hoạt động đa dạng và rộng rãi.

Sự dày dặn trong kinh nghiệm tư vấn, đào tạo hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO chính là chìa khóa giúp QMC tiến bước vững mạnh trên con đường phát triển cũng như là người bạn đồng hành vô cùng tin cậy của mọi doanh nghiệp.

Xem chi tiết tại đây >>

2. Tiêu chuẩn ISO 14001 là gì?

ISO 14000 là bộ tiêu chuẩn về Hệ thống Quản lý môi trường do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành nhằm giúp các tổ chức/doanh nghiệp giảm thiểu tác động gây tổn hại tới môi trường và thường xuyên cải tiến kết quả hoạt động về môi trường. Bộ tiêu chuẩn ISO 14000 gồm các tiêu chuẩn liên quan các khía cạnh về quản lý môi trường như hệ thống quản lý môi trường, đánh giá vòng đời sản phẩm, nhãn sinh thái, xác định và kiểm kê khí nhà kính.

Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001 là tiêu chuẩn quốc tế giúp doanh nghiệp xác định rõ vai trò quan trọng của môi trường cũng như những rủi ro từ môi trường mang lại, từ đó nhận thức được môi trường như là một phần hoạt động của tổ chức. Cam kết ngăn ngừa ô nhiễm môi trường là điều kiện bắt buộc trong tiêu chuẩn này, vì vậy việc đạt được Chứng nhận ISO 14001 sẽ có lợi ích rất lớn trong việc quảng bá hình ảnh Doanh nghiệp thân thiện.

Xem chi tiết tại đây >>

3. Làm thế nào để bạn bắt đầu thực hiện tiêu chuẩn ISO 14001? Các việc cần phải làm?

Bước 1: Xây dựng chính sách môi trường

Chính sách môi trường là tiêu chí chính cho việc áp dụng ISO 14001 vào cải tiến hệ thống quản lý môi trường của tổ chức để duy trì và có khả năng nâng cao kết quả hoạt động môi trường của mình.

Bước 2: Lập kế hoạch về quản lý môi trường

Giai đoạn lập kế hoạch được thiết lập một cách hiệu quả là khi tổ chức phải đạt được sự tuân thủ với các yêu cầu về pháp luật và tuân thủ với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001 và những mong đợi kết quả môi trường do chính mình lập ra.

Bước 3: Thực hiện và điều hành

Giai đoạn thứ ba của mô hình cung cấp các công cụ, các quy trình và các nguồn lực cần thiết để vận hành hệ thống quản lý môi trường một cách bền vững. 

Bước 4: Kiểm tra và hành động khắc phục

Giai đoạn thứ tư của mô hình thể hiện hoạt động vận hành của hệ thống quản lý môi trường, đây là giai đoạn để xem xét cải tiến quá trình hoặc quyết định những thay đổi cho các giai đoạn khác.

Xem chi tiết tại đây >>

4. Chi phí bao nhiêu để có được hệ thống quản trị doanh nghiệp bài bản và Chứng nhận ISO 14001?

QMC không cạnh tranh về giá. Chúng tôi đề cao giá trị gia tăng về kiến thức, kinh nghiệm, cũng như những lợi ích về mặt kinh tế mà chúng tôi mang lại cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án.

QMC chú trọng việc đưa ra giải pháp quản trị phù hợp và cấp chứng nhận ISO 14001 cho mọi loại hình Doanh nghiệp với giá trị gia tăng tuyệt đối.

5. Giá trị Doanh nghiệp nhận được khi đạt được chứng nhận ISO 14001?

Việc đạt được chứng nhận ISO 14001 sẽ tạo ra những lợi ích vô cùng to lớn cho các doanh nghiệp về mọi mặt, đặc biệt về mặt thị trường, kinh tế và quản lý rủi ro.

Về mặt thị trường:

  • Nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng;
  • Nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ nâng cao hiệu quả kinh tế trong hoạt động môi trường;
  • Phát triển bền vững nhờ đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý môi trường và cộng đồng xung quanh;

Về mặt kinh tế:

  • Giảm thiểu mức sử dụng tài nguyên và nguyên liệu đầu vào;
  • Giảm thiểu mức sử dụng năng lượng;
  • Nâng cao hiệu suất các quá trình sản xuất và cung cấp dịch vụ;
  • Giảm thiểu lượng rác thải tạo ra và chi phí xử lý;

Về mặt quản lý rủi ro:

  • Thực hiện tốt việc đề phòng các rủi ro và hạn chế thiệt hại do rủi ro gây ra;
  • Điều kiện để giảm chi phí bảo hiểm;
  • Dễ dàng hơn trong làm việc với bảo hiểm về tổn thất và bồi thường;

6. Doanh nghiệp đạt Chứng nhân ISO 14001:2015 khẳng định điều gì?

Đạt được chứng nhận ISO 14001:2015 cung cấp bằng chứng khách quan, Chứng minh một doanh nghiệp đã triển khai Hệ thống Quản lý môi trường hiệu quả và thỏa mãn mọi yêu cầu của tiêu chuẩn đang áp dụng. Đoàn đánh giá sẽ tiến hành đánh giá tại cơ sở để xác định sự phù hợp Hệ thống Quản lý môi trường và là cơ sở để cấp chứng nhận ISO 14001:2015 cho quý doanh nghiệp.

Xem chi tiết tại đây >>

Mọi thông tin chi tiết cần tư vẫn hỗ trợ: Nhận tài liệu, Nhận báo giá A/c vui lòng liên hệ Hotline: 0963 676 652 hoặc đăng ký phần dưới đây:

ĐĂNG KÝ VỚI CHÚNG TÔI

Anh/Chị cần tài TÀI LIỆU TIÊU CHUẨN, FORM MẪU QUY TRÌNH, BIỂU MẪU...hoặc cần TÌM HIỂU DỊCH VỤ.
Vui lòng đăng ký tại đây!
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon